ขายตรงคืออะไร


ธุรกิจขายตรง
MLM
(Multi-level Marketing) มีความแตกต่างจากการทำธุรกิจส่วนตัวและธุรกิจทั่วไปอย่างไร? บ้าง  สำหรับสมาชิก

ตอบ
:  การทำธุรกิจขายตรง คือการสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับบริษัทขายตรงต่างๆ ส่วนมากต้องมีผู้แนะนำเพื่อให้เกิดการต่อสายงานทางธุรกิจได้ โดยทางบริษัทขายตรงนั้นๆ ได้เปิดโอกาสให้กับท่านสมาชิกเป็นเสมือตัวแทนอิสระหรือผู้จำหน่ายอิสระของทางบริษัท มอบสิทธิในการได้รับส่วนลดจากการซื้อสินค้าในราคาสมาชิก (ที่ลดลงจากราคาขายปลีก) และยังได้รับผลประโยชน์ในแผนการตลาดที่แสดงไว้ ในทุกๆ ข้อ ส่วนมากจะมีการอธิบายเอาไว้อยู่ในคู่มือสมาชิกของบริษัทขายตรง ซึ่งค่าผลประโยชน์ต่างๆ เหล่านั้น ก็คือการเปลี่ยนเงินค่าใช้จ่ายตามปกติในการทำธุรกิจแบบทั่วไป นำมาจ่ายในรูปแบบของธุรกิจขายตรง ก็คือ ค่าบริษัทการตลาดหรือค่าพ่อค้าคนกลาง ค่าโฆษณา ค่าสื่อต่างๆ เช่น วิทยุ ทีวี สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อทางออนไลน์ ค่าลิขสิทธิ์สินค้า ฯลฯ ที่เป็นค่าใช้จ่ายในการผลักดันให้สินค้าเคลื่อนย้ายไปยังผู้บริโภคขั้นสุดท้าย หรือให้ถูกขายไปสู่ผู้บริโภค นั่นเอง  
 
ค่าใช้จ่ายดังกล่าวไปแล้วในการขายสินค้าแบบทั่วๆ ไปนั้น ถูกปรับเปลี่ยนมาจ่ายให้กับสมาชิกทั้งหมดในรูปแบบของการตลาดแบบขายตรงแทนนั่นเอง และนำค่าใช้จ่ายเหล่านั้น มาแปลงจ่ายเป็นผลตอบแทนทางการตลาดให้กับเหล่าสมาชิก ในรูปแบบของแผนการตลาด ซึ่งจะมีชื่อเรียกได้หลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ค่าคอมมิชชั่น ค่าโบนัสต่างๆ ค่าแนะนำ ค่าแมชชิ่งโบนัส ค่าเงินรางวัลพิเศษ ค่าเงินกองทุน เงินรายได้ผู้นำระดับสูง เงินค่าบริหารสายงาน ค่ากิจกรรมท่องเที่ยว ฯลฯ ที่ทางบริษัทมอบให้แก่สมาชิก เป็นต้น


การตลาดแบบขายตรง ถ้าใครตั้งใจทำแบบจริงจัง ทำอย่างถูกต้องตามหลักการ ก็จะพบได้ว่าธุรกิจขายตรงนี้ สามารถสร้างรายได้ให้แบบกรอบเป็นกำได้อย่างมากมาย และมีหลายๆ ท่าน สามารถมีรายได้ เริ่มต้นที่หลักร้อย หลักพัน หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน และหลักหลายๆ ล้านบาทต่อเดือน กันอยู่มากมายให้เห็นกันอยู่ทั่วโลก (แต่คนที่ล้มเหลวก็ย่อมมีบ้างเป็นธรรมดาอีกเช่นกัน แต่อย่างน้อยก็ได้เป็นผู้บริโภคที่ดี) โดยใช้หลักการง่ายๆ ก็คือเมื่อใช้สินค้าดีแล้วก็บอกต่อหรือแนะนำคนอื่นๆ ให้มาร่วมใช้สินค้าด้วย และเข้าร่วมเป็นสมาชิกด้วยในที่สุด ก็เท่านั้นเอง หลักจากนั้นสมาชิกกลุ่มแรกๆ ก็ค่อยๆ เรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในทางธุรกิจการตลาดแบบขายตรงในระดับสูงขึ้นๆ ต่อไป

ข้อดีของการเป็นสมาชิกกับบริษัทขายตรง ก็คือ ไม่ต้องลงทุนด้วยเงินจำนวนมากมายเหมือนกับการลงทุนในธุรกิจทั่วไป เพียงแค่เริ่มต้นด้วยเงินหลักร้อย หรือหลักพันบาท ก็พอน่าที่จะเริ่มต้นธุรกิจขายตรงได้แล้ว ที่สำคัญไม่ต้องจดทะเบียนทำธุรกิจในรูปแบบของบริษัท ซึ่งอาจจำเป็นต้องจ้างพนักงานต่างๆ เอง เช่น พนักงานประจำอ๊อฟฟิต พนักงานบัญชี  พนักงานสต๊อก แม่บ้าน  และไม่ต้องกังวลเรื่องการสต๊อกสินค้าเอง ไม่ต้องมีโรงานเอง ไม่ต้องมาวิจัยสินค้าเอง เป็นต้น

หมายเหตุ: การทำธุรกิจขายตรงที่ดี ก็คือการใช้สินค้าดีแล้วบอกต่อ แล้วแผนการตลาดก็จะตอบแทนผลประโยชน์ให้ตามลำดับความก้าวหน้าของการทำงานสร้างทีมและยอดขายรวมของเรา ดังนั้นธุรกิจขายตรงจึ่งเป็นธุรกิจอีกรูปแบบหนึ่งที่มีความน่าพิสมัยไม่น้อยเลยทีเดียว..  ** แต่จะตรงกันข้ามกับธุรกิจมันนี่เกมส์ หรือแชร์ลูกโซ่ หรือธุรกิจฟอกเงิน ซึ่งชอบทำการแฝงตัวในรุปของธุรกิจขายตรงบังหน้า ซึ่งส่วนมากจะเน้นแต่การหาคนและเน้นการต้องลงทุน เป็นเงินจำนวนมากๆ แล้วชวนเชื่อว่า..ท่านจะหาคนหรือไม่หาก็ได้เงินแน่นอน เป็นการจูงใจ เพื่อทำให้เกิดความโลภ จนลืมคิดตรึกตรองเหตุผลใดๆ ในที่สุด เป็นต้น  ก็ขอให้โปรดใช้วิจารณญาณของตนเองให้ดี ก่อนจะหลงเข้าไปสู่การทำธุรกิจสีเทานอกกฎหมาย ที่ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อหรือข้อแวะเลย นอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว(ต้องติดคุก) ก็ยังผิดศิลธรรมอันดีงามอีกด้วย


** รับงานที่ปรึกษาบริษัทขายตรง รับวางระบบให้กับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจบริษัทขายตรงที่เตรียมเปิดใหม่ในทุกขั้นตอน บริการครบวงจรงในทุกๆ เรื่อง รวมทั้งงานทางด้านเอกสาร และมีคำตอบในทุกคำถามให้ เพื่อเตรียมเป็นบริษัทขายตรงที่ประสบความสำเร็จในระดับชั้นแนวหน้าในอนาคตต่อไป

สนใจติดต่อ
:
Tel: O8O-787-O8O5  (หยุดวันอาทิตย์)


สงวน ลิขสิทธิ์: ในข้อความ/บทความ และเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ ห้ามผู้ใดคัดลอกหรือก๊อปปี้หรือเลียนแบบข้อความทางด้านวิชาการนี้แม้แต่ส่วน หนึ่งส่วนในอย่างเด็ดขาด ถ้ายังฝ่าฝืนจะดำเนินการตาม กม.อย่างเต็มที่ เพราะสามารถสืบย้อนมายังต้นฉับนี้ได้

------ pearleus